Tin tức

Cách chọn thùng carton phù hợp với mục đích sử dụng nhất

Trong thời gian vận chuyển, muốn đảm bảo được chất lượng sản phẩm, giúp sản phẩm bảo quản tốt, không hỏng hóc, biến dạng thì cách đóng gói với thùng carton chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, việc đóng gói thùng carton giúp doanh nghiệp có thể quảng bá được hình ảnh, góp phần vào bảo vệ môi trường thông qua sử dụng tái chế.

Thời điểm hiện tại trên thị trường đang có rất nhiều thùng carton khiến cho bạn khó phân biệt được đâu là thùng carton chất lượng và phù hợp sản phẩm của bạn. Vậy thì đâu là tiêu chí để doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng thùng carton tốt nhất dành cho sản phẩm của mình?

 

1. Thùng carton kết cấu vững chắc: Thùng carton 3, 5, 7 lớp sóng

Thông thường thì thùng carton có 2 phần: lớp lót và lớp trung gian. Lớp lót nằm bề mặt ngoài với công dụng chịu lực, chống thấm, chịu cắt,… Lớp trung gian chính là giấy carton dạng sóng hình sin, tác dụng giảm va chạm.

Thùng, hộp carton đảm bảo tiêu chuẩn là loại được sản xuất đúng quy trình và yêu cầu kĩ thuật, kết cấu vững chắc từ 3, 5 đến 7 lớp sóng tùy công năng sử dụng.

Thùng carton 3 lớp làm từ tấm sóng đơn với 2 lớp mặt giấy và 1 lớp sóng định hình ở giữa. Tình đến nay, hơn 90% thùng carton đang được sản xuất thuộc loại thùng carton 3 lớp này.

Thùng carton 5 lớp làm từ tấm sóng đôi sản xuất từ 2 lớp mặt giấy và 2 lớp sóng định hình và 1 lớp giấy ở giữa tổng cộng: 5 lớp. Loại thùng carton 5 lớp thường dùng đóng gói sản phẩm nặng xuất khẩu.

Thùng carton 7 lớp làm từ 3 lớp sóng định hình và 4 lớp giấy phẳng, được sử dụng vận chuyển hàng đặc biệt nặng.

 

2. Thùng carton có vách ngăn/ tay bưng, dễ dàng sắp xếp, lưu kho

Thùng carton có chất lượng tốt là loại được thiết kế phù hợp sản phẩm bảo quản và cần có thiết kế tiện lợi.

Hiện nay trên thị trường, có một số thùng carton chuyên đóng gói sản phẩm đặc thù chia vách ngăn từng ô nhỏ cho mỗi sản phẩm trong không gian lớn thành nhiều không gian nhỏ giúp tiết kiệm diện tích và giảm chi phí đóng gói, vận chuyển.

Ngoài ra, vách ngăn này giúp tránh va chạm sản phẩm dễ vỡ như cốc thủy tinh, đồ gốm, chai rượu, đồ sứ, đựng trứng. Các vách ngăn này còn hỗ trợ giảm áp lực cho thùng, giúp tách biệt sản phẩm bảo vệ an toàn từng sản phẩm.

Thùng carton được thiết kế có tay bưng hỗ trợ tốt khâu vận chuyển sản phẩm. Đây là thiết kế tốt giúp tăng ưu điểm sản phẩm bao bì.

 

Bên cạnh đó, những loại bao bì tốt là có thiết kế dễ dàng sắp xếp, lưu kho trải qua quá trình vận chuyển, bốc dỡ, lưu kho ở nhiều đơn vị khác nhau. Thiết kế kiểu khối vuông, chữ nhật thì quá trình đó sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

Ở dạng khối hộp, sản phẩm được sắp xếp với số lượng nhất định, vừa đủ  không gian bên trong hộp carton. Khi sắp xếp chúng với nhau cũng giúp tiết kiệm được không gian, đảm bảo sử dụng được tối đa không gian đang có nhờ khả năng xếp chồng của thùng carton.

3. Thùng carton có khả năng chống thấm, ẩm

Chất lượng bao bì carton được đánh giá dựa trên kết cấu và thiết kế, ngoài ra thì vấn đề bảo quản cũng được đưa lên hàng đầu, việc gia tăng khả năng chống thấm, ẩm của sản phẩm cũng đang được chú trọng.

Những sản phẩm bao bì carton thông thường sẽ hút ẩm khá nhanh cho nên trong trường hợp môi trường ẩm mốc, độ ẩm không khí cao sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng hàng hóa. Do đó, biện pháp nâng cao tính chống thấm bao bì carton vô cùng quan trọng.

Thùng carton tốt là thùng có tính chống thấm, hút ẩm hiệu quả, có thể để lâu ởtrong môi trường ẩm ướt.

 

4. Thùng carton in offset đẹp mắt quảng bá thương hiệu

Ngoài công dụng đóng gói và bảo quản sản phẩm thì bao bì carton còn có chức năng quảng bá thương hiệu của sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Để thúc đẩy thêm lượt mua sản phẩm, doanh nghiệp cần tạo ấn tượng với khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. Vì vậy, bao bì carton tốt phải là bao bì có thể quảng bá được sản phẩm hiệu quả, thông qua thiết kế in ấn trên bao bì. Thùng carton tốt nên thiết kế in ấn phù hợp.

Thường thì các sản phẩm bao bì carton in offset sẽ tạo ra những thành phẩm chất lượng hình ảnh sắc nét, sống động, tạo sự hấp dẫn với khách hàng, tuổi thọ lâu bền, khả năng quảng cáo và tiếp thị vô cùng tốt.

Sảm phẩm thùng carton có chất lượng tốt phải in rõ nét, bố cục rõ ràng, thông tin đầy đủ.

                                                                               
                                                                                                                             Thùng giấy carton in offset

Related Posts