Tin tức

Quy Định Cụ Thể Về Kích Thước Của Thùng Carton Đi Máy Bay

Quy Định Cụ Thể Về Kích Thước Của Thùng Carton Đi Máy Bay

Thùng carton đi máy bay là một vật dụng rất cần thiết để đóng gói hàng hóa gửi qua đường hàng không. Tuy nhiên, các bạn cần biết rằng, khi vận chuyển sản phẩm bằng máy bay thì khách hàng cần có cách đóng gói, kích thước thùng carton theo quy định đưa ra. Điều này nhằm mục đích đảm bảo hàng hóa được lưu thông thuận lợi và không bị kẹt lại ở các khâu kiểm tra tại sân bay.

Vậy cụ thể quy định về kích thước và cách gói hàng của thùng carton khi đi máy bay như thế nào? Hãy cùng Bao Bì Việt Đức tham khảo tại bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé!

Ưu điểm khi dùng thùng carton đi máy bay

Ưu điểm khi dùng thùng carton đi máy bay

Ưu điểm nổi bật nhất khi dùng thùng carton đi máy bay chính là có thể bảo quản tối đa hàng hóa. Đồng thời, chúng còn giúp hạn chế sự đổ vỡ đối cho các sản phẩm bên trong hơn những loại bao bì khác. Ngoài ra., thùng carton còn được làm từ nguyên liệu tự nhiên nên khá thân thiện với môi trường.

Điều đáng kể nhất ở đây là thùng carton rất đa dạng từ kiểu dáng đến màu sắc nên phù hợp với hầu hết các sản phẩm bên trong. Chính vì vậy, khách hàng cũng có thể dễ dạng chọn được nhiều kích thước khác nhau của thùng carton để thích hợp nhất với món đồ cần đóng gói của mình.

Các quy định về kích thước thùng carton đi máy bay

Theo như quy định mới nhất của vấn đề kích thước thùng carton đi máy bay. Đối với các loại hàng hóa có trọng lượng nhẹ thì nên đựng vào thùng có kích thước là 50 X 40 X 40 cm. Còn những thùng carton size 60 X 40 X 40 cm thì sẽ áp dụng cho các sản phẩm có trọng lượng nặng hơn. Mặt khác, tùy vào dạng hành lý, hàng hóa mọi người mang theo mà kích thước thùng carton khi đi máy bay cũng sẽ có những yêu cầu cụ thể riêng. Chẳng hạn:

Hành lý xách tay

Thông thường, hành lý xách tay khi đi bằng phương tiện hàng không thì cân nặng của chúng sẽ không được quá mức quy định là 7 ký. Kích thước của thùng carton đi máy bay dùng cho loại hành lý nay tối đa chỉ được 114 X 60 X 11 cm. Trường hợp, kích thước nhiều hơn quy định thì thùng hàng đó sẽ bị giữ lại và không được vận chuyển.

Hành lý ký gửi

Hành lý ký gửi

Đối với hành lý ký gửi vận chuyển trên máy bay thi quy định về kích thước thùng carton sẽ tùy thuộc vào từ hãng hàng không khác nhau. Tuy nhiên, con số về kích thước đó thường sẽ nằm trong khoảng từ 20 đến 30 ký hành lý. Kích thước thùng carton đi máy bay của loại hành lý này là 60 X 40 X 40 cm và không vượt quá 158cm. Ngoài ra, để tránh việc sai sót, nhầm lẫn giữa các thùng hàng, các bạn nên đánh dấu đối với hành lý ký gửi của mình.

Hành lý dạng lỏng

Khi vận chuyển những sản phẩm hay hàng hóa ở dạng lỏng bằng máy bay thì chúng không được phép vượt quá mức quy định là 100ml. Điều này nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho hàng hóa được đóng gói trong thùng. Mặt khác, kích thước của thùng carton chứa chất lỏng khi đi máy bay sẽ không được quá lớn, cụ thể là 25 X 20 cm.

Hành lý có giá trị lớn

Đa số các hãng hàng không đều sẽ từ chối hoặc hạn chế tối đa vận chuyển hành lý giá trị lớn như kim cương, tiền, vàng, giấy tờ quan trọng,… Tuy nhiên, nếu người gửi thỏa thuận được với hãng máy bay trước đó thì vẫn có thể vận chuyển. Khi được phép gửi thì những hàng hóa này cần được đóng với thùng carton đi máy bay không quá 158cm.

Hành lý có giá trị lớn

Tại sao cần chú ý về kích thường thùng carton đi máy bay

Kích thước thùng carton đi máy bay là một trong những yếu tố khá quan trọng và cần thiết được chú ý bởi các lý do như sau đây:

  • Tạo điều kiện thuận lợi khi vận chuyển: Hàng hóa được gói gọn gàng và vừa vặn trong thùng carton sẽ giúp quá trình vận chuyển dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Đảm bảo hàng hóa bên trong thùng được bảo quản một cách tốt nhất: Kích thước thùng đi máy bay phù hợp với sản phẩm bên trong thì sẽ tránh được những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra như đổ, vỡ, va chạm làm nứt,…

Cách gói hành lý trong thùng carton đi máy bay chuẩn nhất

Khi đóng gói hàng hóa vào thùng carton đi máy bay thì mọi người cần chú ý thực hiện theo quy cách đúng chuẩn. Các bạn có thể tham khảo một vài phương pháp đóng gói bên dưới:

  • Ghi chi tiết và đầy đủ các thông tin cần thiết như tên người gửi, nhận, số điện thoại liên hệ, địa chỉ của cả hai,…
  • Đối với những mặt hàng dễ vỡ, đổ,… thì cần dán thông báo để nhân viên sắp xếp và vận chuyển chú ý nhẹ tay hơn.
  • Cần bao bọc cẩn thận các góc nhọn của đồ vật. Điều này giúp thùng tránh được trường hợp bị thủng, làm rách.

Nên cố định thùng carton đi máy bay bằng những vật dụng chống sốc như túi khí, khăn mềm, giấy báo,… để bảo vệ kiện hàng được an toàn. Lưu ý, các bạn không nên buộc hàng hóa bằng những sợi dây thừng, sắt hoặc kẽm vì sẽ gây nguy hiểm.

Nếu đóng hàng hóa đi máy bay bằng thùng carton mà các bạn nên tuân thủ đầy đủ và chính xác theo quy định. Như vậy, hàng hóa của mình mới giảm thiểu tối đa những  rủi ro và tiện lợi hơn trong quá trình vận chuyển, giao nhận.

Mua thùng carton đi máy bay ở đâu chất lượng, giá phải chăng?

Thùng carton đi máy bay có thể tìm mua ở khá nhiều địa chỉ khác nhau trên thị trường. Mức giá thùng rất đa dạng tùy thuộc vào từng loại và dao động từ vài chục tới trăm nghìn đồng. Tuy nhiên, không phải chỗ nào cũng cung cấp những mặt hàng này chất lượng đạt chuẩn và giá phải chăng. Chính vì vậy, để trở thành người tiêu dùng sáng suốt, thông minh, các bạn nên tìm hiểu và lượng chọn những công ty nổi tiếng và uy tín.

Mua thùng carton đi máy bay ở đâu chất lượng, giá phải chăng?

Một trong số đó có Hoàng Long, đây là đơn vị sản xuất và chuyên buôn bán các loại thùng hàng đầu trên thị trường. Với nhiều ưu điểm nổi bật như gần 10 năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân sự giỏi, mẫu mã đa dạng, thiết bị sản xuất hiện đại, giá cả hữu nghị,…. Cùng với đó là sự chăm sóc chu đáo và bảo quyền lợi của khách hàng khi mua hàng hóa tại đây.

Tóm lại, bài viết trên đây đã giới thiệu chi tiết cho các bạn biết về quy định kích thước thùng carton đi máy bay mới nhất. Hy vọng, với những thông tin này, các bạn sẽ biết được hàng hóa của mình sẽ cần loại thùng carton nào để đóng hàng vận chuyển bằng đường hàng không. Nếu bạn đang có nhu cầu mua các loại thùng carton thì hãy liên hệ đến Bao Bì Việt Đức để được nhân viên của công ty hỗ trợ hết mình nhé!